ข่าวสารสมาคม

รวมข่าวสารและกิจกรรมทั้งหมดของสมาคมนักเรียนไทย-จีนทั้งในไทยและจีน

ข่าวสารที่น่าสนใจ

August 25, 2023
ผู้แทนสมาคมเข้าพบอัครราชทูต ที่ปรึกษาฝ่ายกงสุลไทย ณ กรุงปักกิ่ง
วันที่ 25 สิงหาคม 2566 ณ สถานเอกอัครราชทูตไทย กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน นายรณกร โรจนกตัญญู ที่ปรึกษาสมาคมนักเรียนไทย-จีน (TCSA) เป็นผู้แทนสมาคมเข้าพบนายสิทธิกร ฉันทแดนสุวรรณ อัครราชทูตที่ปรึกษา ฝ่ายกงสุลไทย โดยได้ร่วมกันพูดคุยหารือเรื่องนักศึกษาไทยในจีน การจัดกิจกรรมต่าง ๆ ในประเทศจีน รวมถึงความร่วมมือกับสมาคมนักเรียนไทยในปักกิ่งในอนาคต และการรวมตัวเพื่อสร้างเครือข่ายของนักศึกษาไทยในจีนอย่างเป็นรูปธรรม
August 18, 2023
สมาคมฯ ร่วมกับ ศูนย์บริการยื่นขอวีซ่าประเทศจีน จัดทำวีซ่ารอบพิเศษ
สมาคมนักเรียนไทย-จีน ร่วมกับ ศูนย์บริการยื่นขอวีซ่าประเทศจีน จะจัดทำวีซ่ารอบพิเศษสำหรับผู้ที่ไม่มีคิวทำวีซ่า เนื่องจากเดือนสิงหาคมคิวทำวีซ่าเต็มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรับเฉพาะวีซ่านักเรียนประเภท X1, X2 และวีซ่าติดตามสำหรับผู้ปกครอง S1, S2 สำหรับวันเวลาที่จะจัดทำพิเศษให้คือระหว่างวันที่ 21-25 สิงหาคม 2566 เวลา 09:00-11:00 น. ที่ศูนย์วีซ่ากรุงเทพฯ เคาเตอร์ 20-22 โดยจะต้องมีรายชื่อส่งจากสมาคมนักเรียนไทย-จีนไปถึงทำได้เท่านั้น รวมถึงต้องกรอกแบบฟอร์มขอวีซ่าออนไลน์และจองคิวเข้าไปโดยคิวเลือกวันไหนก็ได้ สามารถลงชื่อได้ภายในงาน CHINA FAIR […]
July 1, 2023
เชิญชวนเข้าร่วม CHINA FAIR 2023 BY TCSA: Study-Work-Travel
อยากไปเที่ยวจีนแล้วววว ~ อยากไปเรียนจีนแต่ไม่มีคนแนะนำ…. อยากทำงานสายจีนบ้างงง พบกับการรวมตัวของบูธการศึกษาจีน บูธทำงานจีน และบูธท่องเที่ยวจีน !!! ครั้งแรกในประเทศไทยกับงานแฟร์สุดยิ่งใหญ่ CHINA FAIR 2023 BY TCSA: Study-Work-Travel วันที่ 19-20 สิงหาคม 2566 นี้ ณ สยามพารากอน ชั้น 1 งานนี้จัดหนักจัดเต็ม! ทุนการศึกษาจีนและตำแหน่งโอกาสในการทำงานมากมาย […]
June 20, 2023
โอกาสสมัครงานกับ InnoLight Technology
โอกาสการทำงานที่เมืองจีนมาแล้ว!ใกล้ฤดูปิดเทอม เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่มองหา “ที่ฝึกงาน” หรือ “ที่ทำงาน” ในจีน ห้ามพลาด! กับบริษัทยักษ์ใหญ่ InnoLight Technology (Suzhou) Ltd. ที่มีทั้งฐานโรงงานที่ไทยและเมืองซูโจว ประเทศจีน โดยตอนนี้ต้องการรับสมัครบุคลากรไทยหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นด้านภาษา ธุรกิจ วิทย์คอม วิศวะ และอีกมากมาย!! […]
May 31, 2023
กิจกรรมคำขวัญ 48 ปีแห่งความสัมพันธ์ไทย-จีน
กิจกรรมคำขวัญ 48 ปีแห่งความสัมพันธ์ไทย-จีน เชื่อมคำ เชื่อมใจ ไทย-จีน ผ่านการประกวดคลิปสั้น แต่งคำขวัญหัวข้อ  “48 ปีแห่งความสัมพันธ์ดินแดนขวานทองและมังกรแดง”  ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2566 กติกา แต่งหรืออ่าน ”คำกลอน” หรือ “คำขวัญ” ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ “48 ปี ความสัมพันธ์ไทย-จีน” โดยเป็นภาษาไทยหรือภาษาจีนก็ได้ไม่มีข้อจำกัดอื่น ๆ อัดคลิปแนะนำตัวและนำเสนอคำกลอน/คำขวัญ […]
May 1, 2023
Beijing Thai Night Party 2023 Recap
จบไปแล้วกับงาน Thai Night Party 2023 ในการนี้สมาคมนักเรียนไทย-จีนและผู้จัดงานขอถือโอกาสใช้ช่องทางนี้ในการขอบคุณเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ให้การสนับสนุนงานในครั้งนี้ทำให้งานออกมาสนุกมาก ๆ 🥰 และฝากติดตามพวกเราเพื่อเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ โหลดรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ https://pan.baidu.com/s/1Qz8curQHCKX2sMsjStqnYQ?pwd=2023 รหัสผ่าน 2023
April 20, 2023
กงสุลใหญ่ฯ ได้หารือกับอุปนายกสมาคมนักเรียนไทย-จีน
เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2566 นางสาวสิรินทร์ สุรทิณฑ์ กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ได้พบหารือกับนางอรจิรันตร์ จันแทน อุปนายกสมาคมฯ ผู้แทนนายกสมาคมนักเรียนไทย – จีน (Thai – Chinese Students Association: TCSA) โดยในโอกาสนี้ นางอรจิรัตน์ฯ ได้เข้าเยี่ยมคารวะเพื่อแนะนำตัวและสวัสดีปีใหม่ไทย โดยผู้แทนนายกสมาคมฯ ได้เล่าถึงความเป็นมาของการจัดตั้งสมาคมฯ รวมทั้งกิจกรรมต่าง ๆ ของสมาคมฯ ซึ่งกงสุลใหญ่ฯ กล่าวชื่นชมความมุ่งมั่นและความตั้งใจว่าเป็นแบบอย่างที่ดีของคนรุ่นใหม่ในการดำเนินกิจกรรมที่สร้างสรรค์และเป็นประโยขน์ […]
April 7, 2023
เปิดจองบูธ China Fair 2023 by TCSA
China Fair 2023 by TCSA CHINA FAIR ครั้งแรกในไทย จัดใหญ่กลาง Siam Paragon เปิดทางเลือก เปิดโอกาส เปิดอนาคต สมาคมนักเรียนไทย-จีน ขอเชิญผู้ประกอบการร่วมออกบูธงาน “CHINA FAIR 2023 BY TCSA: STUDY-WORK-TRAVEL — the 10th Anniversary […]
April 5, 2023
ตัวแทนสมาคมฯ เข้าเยี่ยมสวัสดีปีใหม่ไทย ณ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซีอาน
วันที่ 5 เมษายน 2566 เวลา 11:00 น. ผู้แทนนักศึกษาไทย สมาคมนักเรียนไทย-จีน เข้าเยี่ยมสวัสดีปีใหม่ไทย แด่เจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซีอาน ในการนี้ นางสาววรรัตน์ พิริยานสรณ์ รองกงสุลใหญ่ ณ นครซีอาน รักษาราชการแทนกงสุลใหญ่ฯ พร้อมด้วยนางสาวฐิตาภา ภาตะนันท์ กงสุล และเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ ให้การต้อนรับ ร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารสถานการณ์นักศึกษาไทยในมณฑลส่านซี […]